Các thuật toán tìm kiếm hoạt động như thế nào

Thứ ba - 31/10/2017 00:231.3770
Bạn muốn trả lời, chứ không phải hàng tỷ trang web, vì vậy hệ thống xếp hạng của Google sắp xếp thông qua hàng trăm tỷ trang web trong chỉ mục Tìm kiếm của chúng tôi để cung cấp cho bạn các kết quả hữu ích và có liên quan chỉ trong một phần giây.
Các thuật toán tìm kiếm hoạt động như thế nào
Bạn muốn trả lời, chứ không phải hàng tỷ trang web, vì vậy hệ thống xếp hạng của Google sắp xếp thông qua hàng trăm tỷ trang web trong chỉ mục Tìm kiếm của chúng tôi để cung cấp cho bạn các kết quả hữu ích và có liên quan chỉ trong một phần giây.
Các hệ thống xếp hạng này được tạo thành từ một loạt các thuật toán phân tích những gì bạn đang tìm kiếm và những thông tin nào sẽ được trả lại cho bạn. Và khi chúng tôi phát triển Tìm kiếm để làm cho nó hữu ích hơn, chúng tôi đã tinh chỉnh các thuật toán của chúng tôi để đánh giá các tìm kiếm của bạn và kết quả với chi tiết tốt hơn để làm cho dịch vụ của chúng tôi hoạt động tốt hơn cho bạn.
Dưới đây là một số cách Google sử dụng thuật toán tìm kiếm để trả lại thông tin hữu ích từ web:

Phân tích từ ngữ của bạn
Hiểu được ý nghĩa của tìm kiếm của bạn là rất quan trọng để trả lại các câu trả lời tốt. Vì vậy, để tìm các trang có thông tin liên
quan, bước đầu tiên của chúng tôi là phân tích những từ nào trong truy vấn tìm kiếm của bạn có ý nghĩa gì. Chúng tôi xây dựng các mô hình ngôn ngữ để cố gắng giải mã những chuỗi từ nào chúng ta nên tìm kiếm trong chỉ mục.
Điều này liên quan đến các bước đơn giản như giải thích lỗi chính tả và mở rộng để cố gắng hiểu loại truy vấn bạn đã nhập bằng cách áp dụng một số nghiên cứu mới nhất về sự hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ: hệ thống đồng nghĩa của chúng tôi giúp Tìm kiếm biết ý của bạn, ngay cả khi một từ có nhiều định nghĩa. Hệ thống này đã hơn năm năm để phát triển và cải thiện đáng kể kết quả trong hơn 30% tìm kiếm qua ngôn ngữ.

Chúng tôi cũng cố gắng hiểu loại thông tin bạn đang tìm kiếm. Có phải là một tìm kiếm rất cụ thể hay một truy vấn rộng? Có những từ như "xem lại" hay "hình ảnh" hay "giờ mở cửa" cho thấy một thông tin cụ thể cần đằng sau việc tìm kiếm? Bạn có đang tìm kiếm các từ khóa thịnh hành ngụ ý bạn muốn nội dung được xuất bản vào ngày hôm đó không? Hoặc bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp gần đó và muốn có thông tin địa phương?

Kết hợp tìm kiếm của bạn
Kết hợp tìm kiếm của bạnTiếp theo, chúng tôi tìm các trang web có thông tin khớp với truy vấn của bạn. Khi bạn tìm kiếm ở mức cơ bản nhất, thuật toán của chúng tôi sẽ tìm kiếm cụm từ tìm kiếm của bạn trong chỉ mục để tìm các trang thích hợp. Họ phân tích tần suất và vị trí mà các từ khoá đó xuất hiện trên một trang, dù là tiêu đề hay tiêu đề hay trong phần văn bản.

Cũng như kết hợp từ khoá, thuật toán tìm kiếm manh mối để đo lường kết quả tìm kiếm tiềm năng tốt như thế nào cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm "con chó", bạn sẽ không muốn một trang có chữ "con chó" trên đó hàng trăm lần. Chúng tôi cố gắng tìm hiểu xem trang có chứa câu trả lời cho truy vấn của bạn và không chỉ lặp lại truy vấn của bạn. Do đó, các thuật toán tìm kiếm phân tích liệu các trang có chứa nội dung có liên quan - chẳng hạn như hình ảnh của con chó, video hoặc thậm chí cả danh sách các giống. Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra để xem liệu trang được viết cùng ngôn ngữ với câu hỏi của bạn để ưu tiên các trang bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Xếp hạng các trang hữu ích
Xếp hạng các trang hữu íchĐối với truy vấn thông thường, có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu trang web có thông tin có thể có liên quan. Vì vậy, để giúp xếp hạng các trang tốt nhất đầu tiên, chúng tôi cũng viết các thuật toán để đánh giá những trang này hữu ích như thế nào.
Các thuật toán này phân tích hàng trăm các yếu tố khác nhau để cố gắng khai thác những thông tin tốt nhất mà web có thể cung cấp từ tính mới của nội dung tới số lần các cụm từ tìm kiếm của bạn xuất hiện và liệu trang có trải nghiệm người dùng tốt hay không. Để đánh giá độ tin cậy và thẩm quyền về chủ đề của nó, chúng tôi tìm các trang web mà nhiều người dùng dường như có giá trị cho các truy vấn tương tự. Nếu các trang web nổi bật khác về chủ đề liên kết đến trang, đó là một dấu hiệu tốt các thông tin có chất lượng cao.

Có rất nhiều trang web spam trên web cố gắng tìm cách dẫn đầu kết quả tìm kiếm thông qua các kỹ thuật như lặp lại các từ khoá lặp đi lặp lại hoặc mua các liên kết vượt qua PageRank. Các trang web này cung cấp trải nghiệm người dùng rất kém và thậm chí có thể làm hại hoặc gây hiểu nhầm người dùng của Google. Vì vậy, chúng tôi viết các thuật toán để xác định spam và xóa các trang web vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google khỏi kết quả của chúng tôi.

Xét bối cảnh
Thông tin như vị trí của bạn, lịch sử tìm kiếm trong quá khứ và Cài đặt tìm kiếm tất cả đều giúp chúng tôi điều chỉnh kết quả của bạn phù hợp với những gì hữu ích và có liên quan nhất cho bạn trong thời điểm đó.
Chúng tôi sử dụng quốc gia và vị trí của bạn để phân phối nội dung có liên quan đến khu vực của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở Chicago và bạn tìm kiếm "bóng đá", Google sẽ có nhiều khả năng cho bạn thấy kết quả về bóng đá Mỹ và Chicago Bears đầu tiên. Trong khi nếu bạn tìm kiếm "bóng đá" ở London, Google sẽ xếp hạng các kết quả về bóng đá và Premier League cao hơn. Cài đặt tìm kiếm cũng là một chỉ báo quan trọng cho những kết quả mà bạn có thể thấy hữu ích, chẳng hạn như nếu bạn đặt một ngôn ngữ ưa thích hoặc chọn tham gia SafeSearch (một công cụ giúp lọc ra các kết quả rõ ràng).
Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng có thể cá nhân hóa kết quả của bạn bằng cách sử dụng thông tin về hoạt động Tìm kiếm gần đây của bạn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm "Barcelona" và gần đây đã tìm kiếm "Barcelona vs Arsenal", đó có thể là một đầu mối quan trọng mà bạn muốn có thông tin về câu lạc bộ bóng đá chứ không phải thành phố. Bạn có thể kiểm soát hoạt động tìm kiếm nào được sử dụng để cải thiện trải nghiệm Tìm kiếm của bạn, bao gồm điều chỉnh dữ liệu được lưu vào tài khoản Google của bạn, tại myaccount.google.com .

Trả lại kết quả tốt nhất
Trước khi chúng tôi phục vụ kết quả của bạn, chúng tôi đánh giá xem tất cả các thông tin liên quan phù hợp với nhau như thế nào: chỉ có một chủ đề trong số các kết quả tìm kiếm, hay nhiều? Có quá nhiều trang tập trung vào một giải thích hẹp? Chúng tôi cố gắng cung cấp một bộ thông tin đa dạng trong các định dạng hữu ích nhất cho loại tìm kiếm của bạn. Và khi web phát triển, chúng tôi phát triển hệ thống xếp hạng của mình để mang lại kết quả tốt hơn cho nhiều truy vấn hơn.

Nguồn tin: www.google.com

LIÊN HỆ NHANH
 Gọi ngay: 0931435998  Gửi SMS: 0931435998
 Làm việc: 8:00 đến 17:00
 Từ khóa: Google, Tìm kiếm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay17
  • Tháng hiện tại7,525
  • Tổng lượt truy cập765,859
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây