Giấy chứng nhận SSL là gì?

Thứ ba - 31/10/2017 00:201.5350
Chứng chỉ SSL cần được cấp từ Cơ quan Chứng chỉ đáng tin cậy. Trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị di động duy trì danh sách các chứng chỉ gốc CA đáng tin cậy.
Giấy chứng nhận SSL là gì?

Giấy chứng nhận SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là các tệp dữ liệu nhỏ kết nối kỹ thuật số với mật mã cho các chi tiết của tổ chức. Khi cài đặt trên máy chủ web, nó sẽ kích hoạt khóa và giao thức https và cho phép kết nối an toàn từ một máy chủ web đến một trình duyệt. Thông thường, SSL được sử dụng để đảm bảo các giao dịch thẻ tín dụng, truyền dữ liệu và đăng nhập, và gần đây trở thành tiêu chuẩn khi đảm bảo duyệt các trang web truyền thông xã hội. 

Giấy chứng nhận SSL ràng buộc với nhau:
Tên miền, tên máy chủ hoặc tên máy chủ.
Bản sắc tổ chức (tên công ty) và vị trí.

Một tổ chức cần phải cài đặt Chứng chỉ SSL lên máy chủ web để bắt đầu phiên an toàn với các trình duyệt. Khi kết nối an toàn được thiết lập, tất cả lưu lượng web giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được an toàn.

Khi một chứng chỉ được cài đặt thành công trên máy chủ của bạn, giao thức ứng dụng (còn gọi là HTTP) sẽ thay đổi thành các HTTPs, trong đó 'S' là viết tắt của 'secure'. Tùy thuộc vào loại chứng chỉ mà bạn mua và trình duyệt bạn đang lướt web, trình duyệt sẽ hiển thị khóa móc hoặc thanh màu xanh lá cây trong trình duyệt khi bạn truy cập trang web có Chứng chỉ SSL được cài đặt.

Trang web có chứng chỉ SSL được cài đặt như thế nào?

 Chứng chỉ SSL xác thực mở rộng (EV) :

ev thanh màu xanh lá cây ví dụ

Chứng chỉ SSL Chuẩn  (chẳng hạn như GlobalSign  DomainSSL  và  OrganizationSSL ) hiển thị:

Ví dụ thanh chứng chỉ chuẩn

 


Để tìm hiểu thêm về các loại Giấy chứng nhận SSL khác nhau, nhấp vào đây.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL sử dụng cái gì đó gọi là mật mã khóa công khai.

Loại mật mã đặc biệt này khai thác sức mạnh của hai phím là chuỗi dài của số ngẫu nhiên tạo ra. Một được gọi là khóa riêng và một được gọi là khóa công khai.Kích khóa công khai được biết đến với máy chủ của bạn và có sẵn trong miền công cộng. Nó có thể được sử dụng để mã hóa bất kỳ tin nhắn. Nếu Alice gửi một tin nhắn cho Bob, cô sẽ khóa nó bằng khóa công khai của Bob nhưng cách duy nhất nó có thể được giải mật là để mở khóa bằng khóa cá nhân của Bob. Bob là người duy nhất có chìa khóa riêng của mình để Bob là người duy nhất có thể sử dụng nó để mở khóa thông điệp của Alice. Nếu một hacker chặn tin nhắn trước khi Bob mở khóa, tất cả những gì họ nhận được sẽ là mã mật mã mà họ không thể phá vỡ, ngay cả với sức mạnh của máy tính.
Nếu chúng ta nhìn vào điều này trong điều khoản của một trang web, truyền thông đang xảy ra giữa một trang web và một máy chủ. Trang web và máy chủ của bạn là Alice và Bob.

Tại sao tôi cần chứng chỉ SSL?
Giấy chứng nhận SSL bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn như thông tin thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu vv Nó cũng:
Giữ an toàn dữ liệu giữa các máy chủ
Tăng xếp hạng Google của bạn
Xây dựng / Nâng cao lòng tin của khách hàng
Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Tôi có Mua Chứng chỉ SSL ở đâu?

Chứng chỉ SSL cần được cấp từ Cơ quan Chứng chỉ đáng tin cậy. Trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị di động duy trì danh sách các chứng chỉ gốc CA đáng tin cậy.

Chứng chỉ gốc phải có trên máy của người dùng cuối để Chứng chỉ được tin cậy. Nếu không tin cậy trình duyệt sẽ đưa ra các thông báo lỗi không đáng tin cậy cho người dùng cuối. Trong trường hợp thương mại điện tử, các thông báo lỗi đó dẫn đến sự thiếu tự tin ngay lập tức trong trang web và tổ chức có nguy cơ mất sự tự tin và kinh doanh từ phần lớn người tiêu dùng.

Các công ty như GlobalSign được gọi là Tổ chức phát hành Chứng chỉ tin cậy. Điều này là do các nhà cung cấp trình duyệt và hệ điều hành như Chrome, Microsoft, Mozilla, Opera, Blackberry, Java, vv ... tin rằng GlobalSign là Cơ quan Chứng nhận hợp pháp và có thể dựa vào việc phát hành Chứng chỉ SSL đáng tin cậy. Các ứng dụng, thiết bị và trình duyệt khác mà Cơ quan Quản lý Giấy chứng nhận đã gộp Root của nó vào, thì "công nhận" tốt hơn SSL Certificate có thể cung cấp.

GlobalSign được thành lập vào năm 1996 tại Châu Âu và vẫn là một trong những Cơ quan Chứng nhận có hoạt động lâu nhất trong khu vực.

LIÊN HỆ NHANH
 Gọi ngay: 0931435998  Gửi SMS: 0931435998
 Làm việc: 8:00 đến 17:00

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay84
  • Tháng hiện tại1,368
  • Tổng lượt truy cập755,556
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây