Hướng dẫn cấu hình Exchange dùng tên miền chính thức (FQDN) thay cho tên miền nội bộ (Local name)

Thứ sáu - 16/11/2018 12:181.1680
Gần đây CAB Forum, tổ chức quản lý các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực (CA) đã công bố một số thay đổi trong các tiêu chuẩn cấp phát chứng thư số SSL.
Hướng dẫn cấu hình Exchange dùng tên miền chính thức (FQDN) thay cho tên miền nội bộ (Local name)

Gần đây CAB Forum, tổ chức quản lý các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực (CA) đã công bố một số thay đổi trong các tiêu chuẩn cấp phát chứng thư số SSL. Theo đó các CA không được phép cấp phát các chứng thư số SSL hỗ trợ các tên miền nội bộ (ví dụ CAS01.yourdomain.local), vốn thường được dùng thiết lập khi cài đặt Exchange Server.

Trong trường hợp bạn đã triển khai Exchange trước đây với các tên miền nội bộ và không thể mua chứng thư số SSL hỗ trợ các tên miền nội bộ này, bạn cần phải cấu hình lại Exchange Server để chuyển các dịch vụ từ tên miền nội bộ (Local domain name) sang tên miền chính thức (FQDN). Nếu không, khi user kết nối đến máy chủ bằng

Outlook sẽ bị báo lỗi "The name on the security certificate is invalid or does not match the name on the site” như hình dưới đây:

Hướng dẫn cấu hình Exchange dùng tên miền chính thức (FQDN) thay cho tên miền nội bộ (Local name)

Trong hình trên, tên miền mà Outlook nhận dạng là EXCH1.bcbc.local. Còn tên miền chính thức trong chứng thư số SSL là mail.bcbc.com.vn. Khách hàng không thể mua chứng thư số SSL cho tên miền exch1.bcbc.local được nữa. Đây chính là lý do mà Outlook hiển thị thông báo lỗi chứng thư số SSL.

Để cập nhật cho các máy chủ chạy Exchange 2007, Exchange 2010 hay Exchange 2013, bạn cần sử dụng công cụ Exchange Management Shell để thực hiện việc cập nhật URL cho các dịch vụ Autodiscover, Exchange Web Services (EWS) và OWA Web-based Offline Address book.

Các lệnh bắt buộc:

Set-ClientAccessServer -Identity HostName -AutodiscoverServiceInternalUri https://mail.yourdomain.com/autodiscover/autodisco... Set-WebServicesVirtualDirectory -Identity "HostName\EWS (Default Web Site)" -InternalUrl https://mail.yourdomain.com/ews/exchange.asmx -ExternalUrl https://mail.yourdomain.com/ews/exchange.asmx Set-OABVirtualDirectory -Identity "HostName\oab (Default Web Site)" -InternalUrl https://mail.yourdomain.com/oab -ExternalUrl https://mail.yourdomain.com/oab

Bạn cần thay thế "HostName" thành tên máy tính phù hợp và "mail.yourdomain.com" thành tên miền mà bạn đã mua chứng thư số SSL. Bạn có thể biết HostName bằng cách chạy lệnh sau:

Get-ClientAccessServer | fl Name,AutoDiscoverServiceInternalUri
Get-WebServicesVirtualDirectory | fl Name,InternalUrl,ExternalUrl
Get-OABVirtualDirectory | fl Server,Name,Internalurl,ExternalUrl

Tùy vào cấu hình của máy chủ Exchange của bạn, có thể cần phải chạy thêm các lệnh sau:

Set-ActiveSyncVirtualDirectory -Identity "HostName\Microsoft-Server-ActiveSync (Default Web Site)" -InternalUrl https://mail.yourdomain.com/Microsoft-Server-Activ...
Set-OWAVirtualDirectory -Identity "HostName\owa (Default Web Site)" -InternalUrl https://mail.yourdomain.com/owa
Set-ECPVirtualDirectory -Identity "HostName\ecp (Default Web Site)" -InternalUrl https://mail.yourdomain.com/ecp
Set-OutlookAnywhere -Identity "HostName\Rpc (Default Web Site)" -InternalHostname mail.yourdomain.com -InternalClientsRequireSsl $true

Sau khi chạy các lệnh trên, bạn cần phải refresh lại Exchange Application Pool trong IIS.

  1. Mở IIS
  2. Chọn mục Application Pools.
  3. Nhấp chuột phải vào MSExchangeAutodiscoverAppPool và chọn Recycle.
LIÊN HỆ NHANH
 Gọi ngay: 0931435998  Gửi SMS: 0931435998
 Làm việc: 8:00 đến 17:00

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay42
  • Tháng hiện tại7,550
  • Tổng lượt truy cập765,884
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây